Menu
TBS Group đưa việc làm đến cho người lao động nông thôn
20-06-2017

TBS Group đưa việc làm đến cho người lao động nông thôn

Dự kiến từ đây đến năm 2020, TBS sẽ mở rộng tổ hợp sản xuất ở khu vực miền Tây Nam Bộ, bao gồm  Kiên Giang và An Giang, tạo công ăn việc làm cho gần 20.000 lao động trong khu vực.

Kế hoạch này nằm trong định hướng chiến lược của TBS Group, là chủ động dịch chuyển nhà máy về vùng nông thôn để thu hút nguồn lực nhân công tại đây.

Hướng đi này sẽ giúp TBS có thêm nguồn lao động ổn định; đồng thời ứng phó với tình trạng tăng chi phí nhân công và thiếu hụt lao động tại các khu công nghiệp thuộc địa bàn TP.HCM- Bình Dương- Đồng Nai và các khu vực lân cận.

Là một doanh nghiệp lớn trong ngành da giày và túi xách, với nhu cầu sử dụng đến năm 2020 lên đến 45 ngàn người và đang tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu, TBS hướng đến những giải pháp gia tăng sự cạnh tranh về chi phí sản xuất và duy trì tăng trưởng ổn định. Thế nên, chọn giải pháp đưa việc làm đến nơi người lao động sinh sống, là một trong những hướng đi mang tính chủ động, bền vững và chiến lược dài hạn của tập đoàn.

MỘT BƯỚC ĐI KHÔNG DỄ DÀNG

Tích cực hưởng ứng chủ trương của nhà nước là “ly nông, không ly hương”, TBS Group đã từng bước triển khai và thấu hiểu những khó khăn không thể tránh khỏi trong định hướng đầu tư này.

Các khó khăn được thể hiện rất rõ trong bảng phân tích chi phí đầu tư như: Chi phí vận chuyển sẽ tăng cao do khu vực chưa có cảng quốc tế; hay nguồn lao động phần lớn chưa hiểu biết về sản phẩm, chưa ý thức về tác phong công nghiệp, sẽ làm tăng chi phí đào tạo; cũng như năng suất lao động của khu vực này cũng thấp hơn; và phát sinh chi phí gia cố nền trước khi xây dựng…

Và nhiều khó khăn khác, nhưng với một tầm nhìn dài hạn và một quyết tâm mạnh mẽ, Ban Lãnh đạo công ty đã chấp nhận khó khăn ở giai đoạn đầu và động viên đội ngũ cán bộ cùng đồng hành.

Theo kế hoạch, tổ hợp các nhà máy này khi được đưa vào hoạt động, có thể giúp TBS Group gia tăng sản lượng da giày và túi xách; cũng như có thể cân đối sản xuất thêm các sản phẩm phụ trợ khác cho ngành.

GIẢI BÀI TOÁN TUYỂN DỤNG VÀ ĐÀO TẠO

Tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu, TBS Group tiếp tục nghiên cứu, phát triển và đưa vào sản xuất những sản phẩm thời trang cao cấp, mang đến giá trị gia tăng cao, đáp ứng tốt cho những đòi hỏi chất lượng khắc khe của đối tác.

Là một trong những doanh nghiệp Việt Nam ưu tiên dùng chuyên viên, nhân lực kỹ thuật người Việt trong công tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm, nên mục tiêu của TBS trong công tác tuyển dụng và đào tạo được đưa lên hàng đầu.

Theo kế hoạch dịch chuyển sản xuất này, TBS sẽ phải nhanh chóng chuẩn bị lực lượng cán bộ quản lý, chuyên viên kỹ thuật, công nhân tại địa phương được đào tạo bài bản để thực hiện kịp thời kế hoạch sản xuất trong năm nay. Nhưng việc đào tạo nguồn nhân công đông đảo, chưa có kiến thức gì về ngành, sản phẩm, cũng như để thu hút lực lượng cán bộ tại chỗ, hoặc lực lượng chuyên viên có kinh nghiệm tại thành phố quay về quê làm việc là một thách thức không nhỏ đối với công tác tuyển dụng. Giải pháp của TBS là ưu tiên điều chuyển và hỗ trợ cán bộ có quê ở miền tây, được về quê công tác. Lực lượng này sẽ làm nồng cốt trong công tác quản lý, đào tạo và phát triển nguồn lực sản xuất tại các nhà máy.

Thêm vào đó, TBS còn mở rộng cánh cửa chào đón sinh viên từ các trường đại học, cao đẳng, trung tâm nghề trong thành phố hoặc tại địa phương, có nguyện vọng làm việc ở quê nhà, giúp họ có cơ hội được làm việc và đào tạo bài bản trong môi trường TBS chuyên nghiệp.

Anh Phan Văn Phương Giám đốc phát triển nguồn nhân lực của TBS Group chia sẻ: “ Chỉ có ganh đua với những người dẫn đầu thì mới có cơ hội vươn lên dẫn đầu, Chúng tôi đang chạy đua với những công ty FDI trong cùng lĩnh vực sản xuất, xác định yếu tố quan trọng để có thể chiến thắng là con người. TBS đã có một số chương trình tài trợ học bổng Cao Học cho các trường đại học như ĐH Kinh Tế, TP HC, ĐH Việt Đức, Đại Học Quốc Tế. Sắp tới chúng tôi mở rộng thêm các quỹ tài trợ cho sinh viên Đại học các trường Sư phạm KT TP HCM, ĐH Bách Khoa TP HCM và một số trường ở Miền Tây, cũng như liên kết đào tạo với các trường Đại học để sau khi các em ra trường có thể sử dụng kiến thức đã học ứng dụng vào thực tiễn, tạo ra giá trị gia tăng cho công ty, cho xã hội – Đầu tư cho giáo dục đào tạo là đầu tư cho tương lai…”

TBS Group – Chung sức kiến tạo tương lai

  • Chia sẽ bài viết

Thông Cáo Báo Chí

Để tìm hiểu thêm thông tin khác của TBS Group.

Thông tin liên lạc

Hãy liên lạc với bộ phận Truyền thông của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Phòng truyền thông

Tel:  +84 37 241 241
Email: press@TBSgroup.vn