Menu
TBS Group: Thành công từ định hướng đổi mới chiến lược
28-03-2017

TBS Group: Thành công từ định hướng đổi mới chiến lược

Là DN hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp thời trang và đầu tư tài chính, qua hơn 25 năm đổi mới và phát triển, TBS Group đã trở thành một trong những DN đa ngành, có tầm nhìn bền vững và uy tín trong khu vực và quốc tế.

Dù hoạt động trong nhiều lĩnh vực, từ sản xuất công nghiệp da giày, túi xách; Đầu tư- Kinh doanh- Quản lý Bất động sản và Hạ tầng Công nghiệp; Cảng và Logistics; Du lịch hay thương mại và dịch vụ…điểm chung mà người ta dễ nhận ra là ban lãnh đạo TBS có tầm nhìn dài hạn và luôn lấy phát triển bền vững làm định hướng cho mọi hoạt động của DN.

“Thế giới làm được, ắt ta sẽ làm được…”

Có lẽ khi nhắc tới TBS, không thể không nhắc tới người “thuyền trưởng” Nguyễn Đức Thuấn, Chủ tịch TBS. Qua hai mươi lăm năm, ông đã đưa TBS từ một nhà máy sản xuất nhỏ ở Bình Dương mang tên Thái Bình Shoes trở thành một trong những công ty đa ngành lớn nhất Việt Nam, mang tầm quốc tế.

Với tất cả nỗ lực, TBS đã thực hiện được nhiệm vụ tạo dựng việc làm và cuộc sống ổn định cho hơn 32.000 người lao động.

“Chúng tôi xem nguồn nhân lực là một niềm tự hào và hãnh diện của công ty, như một nguồn tài sản quý giá, là vũ khí lợi hại cho sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và cả ngành công nghiệp Việt Nam nói chung. Chúng tôi mong muốn khuyến khích và hỗ trợ đào tạo để khẳng định trí tuệ Việt trên trường quốc tế.” Ông Thuấn khẳng định.

Câu nói: “Thế giới làm được, ắt ta sẽ làm được…” đã trở thành một lời thề, một câu hiệu triệu để mỗi cán bộ, nhân viên TBS phải hiểu giá trị của sự bền vững, cùng hướng tới một tầm nhìn mới trên con đường mà TBS đang chinh phục thế giới.

Với TBS, không có thành công nào tự nhiên đến, tất cả đều là những bước đi chiến lược, bài bản, bền vững và có tính toán dựa trên những giá trị cốt lõi. Lấy phát triển nguồn nhân lực làm định hướng phát triển, luôn xem nhân viên là tài sản quý giá, là “vũ khí” chiến lược góp phần cho sự thành công của doanh nghiệp.

Hơn nữa, thành công của TBS còn đến từ định hướng xây dựng mối quan hệ hợp tác chiến lược và bền vững với khách hàng, từ việc thực thi những lời hứa của doanh nghiệp đến những nỗ lực tìm kiếm giải pháp gia tăng giá trị thặng dư. Nhìn vào danh sách các đối tác lớn của TBS, những tên tuổi thời trang hàng đầu thế giới sẽ có thể hình dung được sự lớn mạnh và uy tín của tập đoàn. Đó là: Skechers, Decathon, Wolverine trong ngành giày hay Coach, Lancaster, Tory Burch trong ngành túi xách, và Damco, APL, DHL, hay Geodis trong lĩnh vực logistics.

Chiến lược bài bản để phát triển bền vững

Đến nay, TBS đã xây dựng cho mình một chiến lược phát triển bền vững, phấn đấu đến năm 2025, TBS sẽ vươn mình phát triển lớn mạnh thành công ty đầu tư đa ngành uy tín tại Việt Nam và trong khu vực, mang đẳng cấp quốc tế, thể hiện tầm vóc trí tuệ và niềm tự hào Việt Nam trên thế giới.

Tính riêng tới năm 2020, trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp thời trang, TBS Group định hướng trở thành top 10 của chuỗi cung ứng toàn cầu của ngành công nghiệp Da giày và túi xách; Tăng nguồn nhân lực lao động lên 45 ngàn người; Đầu tư phát triển năng lực đội ngũ nhân sự, nâng tầm quản lý và tầm nhìn chiến lược. Di chuyển sản xuất về khu vực có khả năng thu hút lao động bền vững…

Lĩnh vực mũi nhọn này sẽ được TBS đầu tư để ngày càng làm chủ chuỗi giá trị gia tăng, với chuỗi cung ứng khép kín, làm chủ công nghệ học hệ thống, có 3 trung tâm R&D đạt chuẩn quốc tế và lực lượng hơn 700 nhân sự chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm, phát triển hơn 75.000 đôi giày mẫu và 10.000 túi xách mẫu/năm; góp phần tạo nên giá trị gia tăng trên từng sản phẩm để tạo lợi thế cạnh tranh bền vững cho tập đoàn.

Hiện TBS đang là một trong những DN VN uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất da giày, đứng top 5 trong ngành sản xuất giày da và top 4 trong ngành sản xuất túi xách tại Việt Nam.Tiếp tục là đối tác chiến lược, đáng tin cậy của các nhãn hàng thời trang hàng đầu trên thế giới.

Trong các lĩnh vực đầu tư tài chính như đầu tư kinh doanh bất động sản và hạ tầng công nghiệp, cảng và logistics, du lịch, thương mại dịch vụ…nhờ đầu tư bài bản, hiện đã có những mức tăng trưởng rõ rệt, giúp TBS Group trở thành doanh nghiệp đa ngành, uy tín tại Việt Nam và trong khu vực.

Đặc biệt, sự đổi mới và sáng tạo chính là nền tảng cho sự phát triển, bên cạnh đó là sự thấu hiểu và đồng hành cùng với khách hàng, đối tác và nhân viên để xây dựng TBS phát triển, thành công và cùng chia sẻ lợi ích. Nhưng với TBS, trên tất cả vẫn không quên trách nhiệm của DN với cộng đồng, với đất nước, xã hội và người lao động; góp phần làm cho cuộc sống, cho xã hội tốt đẹp hơn.

TBS Group – Chung sức kiến tạo tương lai

  • Chia sẽ bài viết

Thông Cáo Báo Chí

Để tìm hiểu thêm thông tin khác của TBS Group.

Thông tin liên lạc

Hãy liên lạc với bộ phận Truyền thông của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Phòng truyền thông

Tel:  +84 37 241 241
Email: press@TBSgroup.vn